25
Sep

Triệu chứng viêm quanh khớp vai

Khớp vai là khớp được sử dụng nhiều trong suốt đời người và đây cũng chính là điểm làm chóp xoay dễ bị viêm hay đứt. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng viêm khớp vai. Bao gồm người lớn tuổi bị thoái hóa gân, tình trạng thiếu máu nuôi gân và do làm việc sử dụng quá mức ở khớp vai. Bệnh viêm quanh khớp vai xảy ra trên những người hơn 30 tuổi. Theo nghiên cứu thống kê ước tính có khoảng từ 15 đén 40% những người trên 40 tuổi bị mắc bệnh viêm, rách chóp xoay.

Triệu chứng viêm quanh khớp vai

Triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm quanh khớp vai là đau ở vùng vai. Cơn đau có đặc biệt là đau vùng vai lan lên tới cổ làm bệnh nhân tưởng lầm với bệnh thoái hóa cột sống cổ. Bệnh tiến triển đau lan xuống cánh tay nhưng ngừng lại ở vùng khuỷu tay. Đau nhiều vào lúc nửa đêm, làm bệnh nhân trằn trọc mất ngủ. Đau khi nằm ngủ nghiêng bên vai bị đau.

– Đau, cảm giác cánh tay bị mỏi và yếu. Đau khi nhấc tay và làm việc ở tư thế dang tay. Khi đưa thẳng tay không đưa tay lên cao khỏi đầu được. Bệnh nhân chải đầu, cột tóc cũng bị đau. Hay gãi lưng, cài dây ngực,…không được, mặc quần áo cũng khó khăn vì đau.

Bệnh viêm quanh khớp vai để lâu ngày gây nguy hiểm như thế nào?

+ Bệnh để lâu ngày dẫn đến rách lớn chóp xoay làm bệnh nhân cử động càng khó khăn. Đặc biệt khi dang tay lên tới đầu sẽ đau nhức, không đưa lên được. Nếu rách chóp xoay nặng hơn làm bệnh nhân không giơ tay lên được, khi giơ được thì khi hạ xuống, tay sẽ bị rớt tự do.

+ Dễ mắc các bệnh như viêm màng ngoài tim, ung thư vòm họng, nhồi máu cơ tim, viêm màng phổi, u phổi. Hay các bệnh liên quan đến thần kinh như viêm màng não, chấn thương sọ não, các bệnh đốt sống cổ gây chèn ép các rễ thần kinh.

Cách phòng bệnh viêm quanh khớp vai hiệu quả nhất

– Không nên lao động quá mức, nhất là các động tác mang, vác, đội đầu nặng hoặc sai tư thế. Và cũng cần cẩn thận trong khi chơi các môn thể thao dễ gây chấn thương khớp vai như cầu lông, bóng chuyền, bóng bàn, cầu mây…

– Cần chú ý khi tham gia giao thông, đi đứng cần thận trọng nhất là những mặt nền bị trơn trượt, đặc biệt với người tuổi cao sức yếu.

– Có chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, bổ sung các thực phẩm giàu canxi để xương được chắc khỏe.

– Hàng ngày, nên vận động cơ thể với khớp vai. Nếu bạn đã bị viêm khớp quanh vai, nếu tập sai có thể làm bệnh nặng thêm vì vậy cần nghe theo hướng dẫn của các chuyên gia, bác sĩ.

MINDSPA nhận chữa viêm quanh khớp vai theo phương pháp xoa bóp bấm huyệt tác động cột sống đảm bảo hiệu quả, giá hợp lý, không đau không dùng thuốc. Liên hệ để được tư vấn về bệnh:

MINDSPA – TRẺ KHỎE ĐẾN TẬN CÙNG

Địa chỉ: 50C Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 098 306 2158 / 033 512 9111

Email: khammienphi@gmail.com