28
Oct

Tổng hợp các phương pháp điều trị đau nửa đầu vai gáy

Đau nửa đầu vai gáy là hiện tượng khá phổ biến ở mọi lứa tuổi. Tình trạng này gây ra những cơn đau buốt lên tận đỉnh đầu, ảnh hưởng đến các dây thần kinh, làm người bệnh khó chịu và mệt mỏi. Vậy đau nửa đầu vai gáy là gì, cách chữa đau nửa đầu vai gáy như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

Xem ngay: Đau đầu là triệu chứng của bệnh gì?

Đau nửa đầu vai gáy là gì?

Đau nửa đầu vai gáy là biến thế của bệnh đau đầu Migraine, nguyên nhân gây ra tình trạng này được xác định do mạch máu. Ngoài ra, sự rối loạn trong quá trình sản sinh Serotonin trong máu, làm giãn mạch máu sẽ gây ra hiện tượng đau nửa đầu vai gáy khiến cho người bệnh luôn cảm giác đau và rất khó chịu.

Nguyên nhân gây ra đau nửa đầu vai gáy có rất nhiều như vận động không đúng cách, nhiễm lạnh đột ngột, vận động quá mạnh, chấn thương ở vùng cổ vai gáy, thoái hóa xương khớp, bệnh đau nửa đầu Migraine, bệnh lý xương khớp,…Ngoài ra, có một số trường hợp là do thường xuyên lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi,…cũng là nguyên nhân gây ra bệnh.

Triệu chứng dễ nhận biết nhất của bệnh đau nửa đầu vai gáy

+ Đau cả vùng cổ, vai và gáy, đặc biệt là vùng cổ gáy.

+ Lúc thì âm ỉ, nhức nhối, có lúc cơn đau lại dữ dội, đau như bị dao đâm dẫn đến tinh thần hoảng loạn, mất tập trung, ảnh hưởng đến công việc.

+ Cơn đau kéo dài hoặc cũng có thể theo từng đợt, xuất hiện không ngoại trừ thời gian nào cả ban đêm nhưng thường thì sẽ đau hơn khi cơ thể vận động ở các vùng vai gáy.

+ Đôi khi những cơn đau nửa đầu vai gáy cũng xuất hiện kèm theo làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu và sinh ra cảnh giác, đề phòng cao độ trước bất kỳ một tác động nào.

+ Cơn đau kèm theo cảm giác giật giật các dây thần kinh trên đầu đặc trưng.

Phương pháp điều trị đau nửa đầu vai gáy

1. Uống thuốc Tây y như thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau thần kinh, thuốc chống trầm cảm,…có công dụng chữa đau tạm thời và bệnh vẫn có thể tái phát và dùng nhiều gây tốn kém chi phí.

2. Uống thuốc nam:

+ Có thể chữa bằng ngải cứu (chuẩn bị 300g ngải cứu, 1 nắm muối hạt to, 1 chiếc khăn sạch và bọc hỗn hợp trên vào khăn sạch, sau đó chườm lên vùng đầu, vai gáy bị đau).

+ Chữa bằng hạt gấc ngâm rượu (chuẩn bị 1 quả gấc, tách lấy hạt, rượu trắng 45 độ, 1 bình để ngâm rượu, ngâm khoảng 7-10, lấy rượu hạt gấc xoa lên vùng đầu và vai gáy bị đau kết hợp xoa bóp nhẹ).

3. Chữa đau nửa đầu vai gáy bằng xoa bóp bấm huyệt

4. Ngoài ra cũng có một số phương pháp điều trị đau nửa đầu vai gáy phổ biến khác như chườm lạnh, chườm nóng, diện chẩn, vật lý trị liệu,…

Trên đây là những phương pháp điều trị chứng đau nửa đầu vai gáy đơn giản, hiệu quả. Hy vọng với những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh và chữa trị một cách kịp thời. Ngoài ra, MINDSPA cũng nhận chữa trị đau cổ vai gáy, đau nửa đầu vai gáy với chi phí thấp, nếu bạn hoặc người thân mắc phải căn bệnh này thì hãy đến phòng khám chúng tôi nhé!