Điều trị táo bón

Để khắc phục những vấn đề khó chịu khi bị táo bón cũng như tránh những biến chứng không mong muốn do táo bón kéo dài gây ra, bạn cần hiểu rõ phương pháp điều trị và cần điều trị kịp thời, thích hợp nhất.

MINDSPA chuyên trị các bệnh mãn tính, trong đó có điều trị táo bón đã thành công cho rất nhiều khách hàng tại Hà Nội. Nếu bạn gặp phải chứng táo bón, hãy đến MINDSPA để được chẩn trị và thăm khám miễn phí nhé!

NGUYÊN NHÂN GÂY RA TÁO BÓN LÀ GÌ?

Có rất nhiều nguyên dẫn đến hiện tượng táo bón, trong đó có hai nguyên nhân cơ bản là táo bón chức năng và do tổn thương thực thể. Trong đó:

– Táo bón chức năng hay gặp nhưng không có tổn thương ở đại trực tràng và hậu môn được chia làm 2 loại rõ rệt là táo bón thời gian ngắn (thường do các bệnh toàn thân, dùng một số thuốc giảm nhu động ruột, do phản xạ kèm các bệnh sỏi thận, sỏi mật hay táo bón trong nhiễm độc chì) và táo bón mạn tính (do thói quen, nghề nghiệp, nhịn đi ngoài từ hồi còn bé, hội chứng ruột kích thích vào thời kỳ giảm nhu động ruột hoặc co thắt nhiều, cchế độ ăn uống ít, hoặc do suy nhược thần kinh).

– Táo bón do tổn thương thực thể: Do loét dạ dày, hành tá tràng, có tăng tiết acid hay do cản trở đường đi của phân trong các trường hợp u đại trực tràng hoặc u trong ổ bụng chèn ép đại trực tràng hay các bệnh bẩm sinh của đại tràng, viêm đại tràng mạn tính, các bệnh mạch máu vùng hậu môn trực tràng, các trường hợp dính tắc sau mổ,…

>>> Đừng bỏ qua: Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, điều trị hen phế quản  

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH TÁO BÓN

• Cơ năng: Đại tiện khó khăn, phân rắn, có thể lẫn máu tươi, số lần đại tiện giảm thời gian đại tiện kéo dài. Táo bón có thể kèm theo đau bụng, ăn không ngon, ngủ kém…

• Khám thấy:

– Bụng chướng hơi;

– Khối phân rắn thường ở hố chậu trái;

– Thăm trực tràng: Phân rắn, thường có máu, có thể thấy một số tổn thương phối hợp (búi trĩ, rò hậu môn, sa trực tràng…).

• Triệu chứng khác: Sụt cân, thiếu máu, chảy máu hậu môn…

LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN TẠI MINDSPA

CHỈ ĐỊNH

• Táo bón do các nguyên nhân ngoài bộ máy tiêu hóa: do tâm lý, do ăn uống, do thần kinh, do rối loạn điện giải…

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

• Táo bón do bệnh lý tại bộ máy tiêu hóa: do chèn ép, do bệnh lý đại tràng…

• Phụ nữ có thai.

GIẢI PHÁP CỦA MINDSPA

MINDSPA hệ thống phòng khám điều trị bệnh ngoại trú mang tên “Phòng chẩn trị TÂM – THỂ – DƯỠNG MINDSPA”.

1. Phương pháp của chúng tôi là phương pháp chẩn trị bệnh không dùng thuốc.

2. Phương pháp của chúng tôi là kết quả của sự vận dụng kết hợp những thành tựu của Đông Y, Tây Y, Nam Y, đặc biệt là lĩnh vực khoa học hoàn toàn khác biệt – Tác động cột sống.

3. MINDSPA sử sụng liệu pháp tác động cột sống để chẩn đoán và điều trị các chứng bệnh.

Lợi ích mà giải pháp của MINDSPA mang lại:

MINDSPA thiết lập lại trạng thái khỏe cho con người bằng cách tác động đồng thời 3 yếu tố: TÂM – THỂ – DƯỠNG theo trình tự thủ thuật đã được kiểm nghiệm trong nhiều năm qua.

MINDSPA thay đổi thói quen suy nghĩ của người bệnh, nhằm cải thiện khả năng sống khỏe từ bên trong bằng các liệu pháp tâm lý lâm sang.

MINDSPA sử dụng khoa học dinh dưỡng để tư vấn và kiểm soát điều kiện dinh dưỡng của người bệnh thông qua tư vấn dinh dưỡng về thói quen ăn uống, phương pháp sử dụng thực phẩm chức năng, các món, ăn đồ uống có tác dụng chưa bệnh.

– Phương pháp của chúng tôi tác động đồng thời các yếu tố TÂM – THỂ – DƯỠNG nhằm cải thiện khả năng sống khỏe của con người, từ đó đẩy lùi mọi trạng thái “không khỏe” và “giả khỏe”.

Nếu để táo bón kéo dài sẽ không chỉ gây khó chịu trong khi làm việc, sinh hoạt mà còn gây ra nhiều bệnh ung như, dạ dày, trực tràng…Vì vậy, cần được chẩn trị, chữa trị kịp thời. Hãy cho MINDSPA biết tình trạng bạn đang gặp phải để được tư vấn nhé! 

Call Now Button