Điều trị liệt nửa người do tai biến mạch máu não

Liệt nửa người do tai biến mạch máu não là tình trạng cơ thể người bị suy giảm hoặc mất khả năng vận động ở một bên người do bị tổn thương một vùng não sau tai biến. Liệt nửa người bên trái hay bên phải thì còn tùy thuộc vào vùng não bị tổn thương, nếu vùng não phải bị tổn thương thì sẽ gây liệt nửa người bên trái và ngược lại.

Nếu người thân của bạn gặp phải các triệu chứng dưới đây hãy đến ngay phòng khám MINDSPA chúng tôi để được thăm khám và điều trị kịp thời tránh những rủi ro không đáng có.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH LIỆT NỬA NGƯỜI DO TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Tùy nguyên nhân, mức độ và vị trí tổn thương mà NB có những biểu hiện khác nhau như sau:

• Đau đầu, thường biểu hiện đau đột ngột, dữ dội, thường kèm theo buồn nôn, nôn.

• Rối loạn tri giác: lẫn lộn, kích thích, vật vã hoặc có thể hôn mê.

• Rối loạn thị giác, biểu hiện: giảm hoặc mất thị lực (một bên hoặc cả hai bên), mù thoáng qua (mù Fugax).

• Rối loạn ngôn ngữ: nói khó, nói ngọng hoặc thất ngôn.

• Rối loạn cảm giác: thường kèm theo liệt nửa người, xảy ra khi tổn thương vỏ não.

• Rối loạn tim mạch, hô hấp, thường thấy tăng huyết áp, khó thở, thở nhanh nông, tăng tiết đờm dãi.

• Rối loạn cơ vòng

• Liệt nửa người: Người bệnh giảm hoặc mất vận động nửa người, thường kèm theo liệt mặt cùng bên, hoặc đối bên. Có hai thể chính thường xảy ra nối tiếp nhau trên cùng một bệnh nhân, lúc đầu liệt mềm sau đó chuyển sang liệt cứng.

– Liệt mềm, bên liệt có biểu hiện: giảm hoặc mất vận động chủ động (NB không thể thực hiện các động tác hoặc thực hiện chậm chạp, yếu ớt), trương lực cơ bên liệt giảm, giảm hoặc mất phản xạ gân xương, giảm hoặc mất phản xạ da bụng, da bìu, có thể thấy Dấu hiệu Hoffmann, Babinski (+).

– Liệt cứng, bên liệt có biểu hiện: trương lực cơ bên liệt tăng (NB có xu hướng gấp ở chi trên, duỗi ở chi dưới), tăng phản xạ gân xương (có thể có dấu hiệu đa động, lan tỏa), giảm hoặc mất phản xạ da bụng, da bìu, Dấu hiệu Hoffmann, Babinski (+).

– Trường hợp liệt kín đáo cần tiến hành một số nghiệm pháp xác định thiếu xót vận động (nghiệm pháp Barre, nghiệm pháp Mangazini, nghiệm pháp gấp phối hợp đùi – mình), mất đối xứng phản xạ gân xương hai bên, có thể thấy các dấu hiệu Hoffmann, Babinski và các dấu hiệu tương đương bên liệt

– Bệnh nhân hôn mê, bên liệt có biểu hiện: bàn chân đổ ra ngoài, má phập phồng theo nhịp thở, trương lực cơ giảm, mất hoặc giảm phản xạ gân xương, Dấu hiệu Hoffmann, Babinski (+).

>>> Xem thêm triệu chứng của bênh: Viêm quanh khớp vai, liệt tê bì chân

CHÚ Ý KHI CHỮA BỆNH ĐAU KHỚP GỐI TẠI MINDSPA

CHỈ ĐỊNH VỚI BỆNH NHÂN

• Liệt nửa người do tai biến mạch máu não giai đoạn di chứng (NB đã được điều trị ổn định các triệu chứng về tâm thần kinh) và không xuất hiện thêm các triệu chứng mới.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

• Tai biến mạch máu não giai đoạn cấp tính.

Để tránh gặp phải căn bệnh nguy hiểm này, ngay từ hôm nay bạn cần phòng ngừa bằng các thực hiện đúng lối sống, loại bỏ các yếu tố nguy cơ như không hút thuốc, không uống rượu, ăn uống phải điều độ, tăng cường vận động thể lực, và sống vui vẻ tránh căng thẳng, stress…

GIẢI PHÁP CỦA MINDSPA

MINDSPA hệ thống phòng khám điều trị bệnh ngoại trú mang tên “Phòng chẩn trị TÂM – THỂ – DƯỠNG MINDSPA”.

1. Phương pháp của chúng tôi là phương pháp chẩn trị bệnh không dùng thuốc.

2. Phương pháp của chúng tôi là kết quả của sự vận dụng kết hợp những thành tựu của Đông Y, Tây Y, Nam Y, đặc biệt là lĩnh vực khoa học hoàn toàn khác biệt – Tác động cột sống.

3. MINDSPA sử sụng liệu pháp tác động cột sống để chẩn đoán và điều trị các chứng bệnh.

Lợi ích mà giải pháp của MINDSPA mang lại:

MINDSPA thiết lập lại trạng thái khỏe cho con người bằng cách tác động đồng thời 3 yếu tố: TÂM – THỂ – DƯỠNG theo trình tự thủ thuật đã được kiểm nghiệm trong nhiều năm qua.

MINDSPA thay đổi thói quen suy nghĩ của người bệnh, nhằm cải thiện khả năng sống khỏe từ bên trong bằng các liệu pháp tâm lý lâm sang.

MINDSPA sử dụng khoa học dinh dưỡng để tư vấn và kiểm soát điều kiện dinh dưỡng của người bệnh thông qua tư vấn dinh dưỡng về thói quen ăn uống, phương pháp sử dụng thực phẩm chức năng, các món, ăn đồ uống có tác dụng chưa bệnh.

– Phương pháp của chúng tôi tác động đồng thời các yếu tố TÂM – THỂ – DƯỠNG nhằm cải thiện khả năng sống khỏe của con người, từ đó đẩy lùi mọi trạng thái “không khỏe” và “giả khỏe”.

ĐỪNG QUÊN CHIA SẺ CHO MINDSPA VỀ TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE MÀ BẠN ĐANG GẶP PHẢI NHÉ! DÙ NHƯ THẾ NÀO MINDSPA VẪN SẼ TẬN TÂM TẬN LỰC ĐƯA RA GIẢI PHÁP TỐT NHẤT CHO BẠN.

Bạn Đang Gặp Các Triệu Chứng Về Sức Khỏe

Xin Hãy Để Lại Thông Tin Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Hỗ Trợ

MINDSPA – TRẺ KHỎE ĐẾN TẬN CÙNG

Địa chỉ: Lô 20 tập thể Chỉnh Hình, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 098 306 2158

Email: khammienphi@gmail.com – tamtheduong@gmail.com

Call Now Button