Điều trị đau cổ vai gáy

Đau cổ vai gáy là một bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên lứa tuổi trưởng thành là nhiều nhất. Đây cũng chính là căn bệnh liên quan đến cột sống cổ, nếu để lâu sẽ gây nên nhiều nguy hại cho người bệnh. Vì vậy, khi bị đau cổ vai gáy bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân, cách khắc phục.

Nếu bạn đã uống rất nhiều thuốc của đông y, tây y nhưng vẫn chưa thuyên giảm hoặc chưa trị được tận gốc, hãy đến phòng khám MINDSPA để được đánh giá mức độ bệnh nặng hay nhẹ, từ đó đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: Điều trị táo bón, điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân,…

TRIỆU CHỨNG CỦA HỘI CHỨNG ĐAU CỔ VAI GÁY

Tùy thuộc vào nguyên nhân và giai đoạn bệnh mà có biểu hiện lâm sàng khác nhau, thường bao gồm các triệu chứng và hội chứng sau:

• Hội chứng cột sống cổ: Biểu hiên bằng đau vai gáy và hạn chế vận động cột sống cổ, đau có thể xuất hiện đột ngột sau chấn thương, sau vận động cột sống cổ quá mức, hoặc xuất hiện sau khi ngủ dậy hoặc xuất hiện từ từ, âm ỉ, tăng dần.

• Hội chứng rễ thần kinh: Đau dọc theo đường đi của dây thần kinh, đau lan lên vùng chẩm, xuống cánh tay, thường đau tăng khi vận động cột sống về bên đau. Có thể kèm theo rối loạn cảm giác, rối loạn vận động.

• Hội chứng động mạch sống nền: Đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, mờ mắt, ù tai.

• Ngoài ra người bệnh còn có thể có các triệu chứng của bệnh toàn thân gây đau vai gáy như: Sốt, rét run, vã mồ hôi, sụt cân…

CHỈ ĐỊNH

• Vẹo cổ cấp do lạnh, do làm việc sai tư thế.

• Đau cổ gáy do thoái hóa, gai đôi, vôi hóa cột sống cổ.

• Đau cổ gáy do bệnh lý viêm cột sống.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

• Chấn thương vùng cổ gáy.

• Đau cổ gáy do các nguyên nhân: Lao, u đốt sống, u vùng cổ gáy chèn ép cột sống, thần kinh.

• Thận trọng người bệnh bị bệnh lý huyết áp.

Để phòng tránh bệnh đau cổ vai gáy bạn nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, ăn đủ chất và bổ sung một số khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

GIẢI PHÁP CỦA MINDSPA

MINDSPA hệ thống phòng khám điều trị bệnh ngoại trú mang tên “Phòng chẩn trị TÂM – THỂ – DƯỠNG MINDSPA”.

1. Phương pháp của chúng tôi là phương pháp chẩn trị bệnh không dùng thuốc.

2. Phương pháp của chúng tôi là kết quả của sự vận dụng kết hợp những thành tựu của Đông Y, Tây Y, Nam Y, đặc biệt là lĩnh vực khoa học hoàn toàn khác biệt – Tác động cột sống.

3. MINDSPA sử sụng liệu pháp tác động cột sống để chẩn đoán và điều trị các chứng bệnh.

Lợi ích mà giải pháp của MINDSPA mang lại:

MINDSPA thiết lập lại trạng thái khỏe cho con người bằng cách tác động đồng thời 3 yếu tố: TÂM – THỂ – DƯỠNG theo trình tự thủ thuật đã được kiểm nghiệm trong nhiều năm qua.

MINDSPA thay đổi thói quen suy nghĩ của người bệnh, nhằm cải thiện khả năng sống khỏe từ bên trong bằng các liệu pháp tâm lý lâm sang.

MINDSPA sử dụng khoa học dinh dưỡng để tư vấn và kiểm soát điều kiện dinh dưỡng của người bệnh thông qua tư vấn dinh dưỡng về thói quen ăn uống, phương pháp sử dụng thực phẩm chức năng, các món, ăn đồ uống có tác dụng chưa bệnh.

– Phương pháp của chúng tôi tác động đồng thời các yếu tố TÂM – THỂ – DƯỠNG nhằm cải thiện khả năng sống khỏe của con người, từ đó đẩy lùi mọi trạng thái “không khỏe” và “giả khỏe”.

Và nếu bạn cần được tư vấn, MINDSPA luôn sẵn lòng tư vấn mọi lúc mọi nơi, hãy nói cho chúng tôi biết về tình trạng của bạn nhé! 

Call Now Button